OdyOdy Trợ giúp

Chấp nhận lời mời vào không gian làm việc

Cập nhật Sat Oct 24 2026 00:00:00 GMT+0000 (Coordinated Universal Time)

Để tham gia không gian làm việc, hãy mở liên kết lời mời từ email của bạn, đăng nhập — bằng Google, Apple hoặc email và mật khẩu — rồi nhấp vào Chấp nhận & tham gia. Bạn sẽ ở trong không gian làm việc được chia sẻ trong vài giây.

Hướng dẫn từng bước

  1. Mở liên kết lời mời (nó trông giống như app.ody.co/invite/…). Bạn sẽ thấy Bạn được mời, tên của không gian làm việc và vai trò bạn được cấp.

  2. Chọn cách bạn muốn đăng nhập:

    • Tiếp tục với Google hoặc Tiếp tục với Apple — đăng nhập bằng cùng địa chỉ email mà lời mời đã được gửi đến.
    • Email và mật khẩu — bên dưới dòng HOẶC, email được mời của bạn đã được điền sẵn (nó bị khóa, nên không thể gõ đè lên). Chọn mật khẩu ít nhất 8 ký tự, sau đó nhấp vào Tạo tài khoản & tiếp tục. Đã có tài khoản Ody với email đó? Nhấp vào Đăng nhập bên dưới nút, nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào Đăng nhập & tiếp tục.
  3. Thẻ lời mời bây giờ hiển thị Không gian làm việc, Vai trò của bạn và Email được mời. Kiểm tra xem chúng có đúng không.

  4. Nhấp vào Chấp nhận & tham gia. Ody thiết lập quyền truy cập của bạn và đưa bạn vào không gian làm việc.

Về email nhắc nhở

Nếu bạn không chấp nhận ngay lập tức, Ody sẽ gửi một vài lời nhắc khi lời mời còn hiệu lực: một Re: ngắn gọn một ngày sau đó, sau đó là một lời nhắc từ không gian làm việc với tên và email của người đã mời bạn và các số điện thoại mà nhóm sử dụng (ví dụ: Ray đang chờ bạn tham gia Plumbers Inc), sau đó là một ghi chú cuối cùng trước khi lời mời hết hạn. Chúng đến vào các ngày trong tuần trong giờ làm việc của bạn và dừng lại ngay khi bạn chấp nhận, lời mời bị rút lại hoặc hết hạn (lời mời có hiệu lực 7 ngày). Nút Chấp nhận lời mời trong bất kỳ email nào cũng sẽ mở trang lời mời tương tự như mô tả ở trên. Nếu bạn không muốn tham gia, bạn không cần làm gì cả, và mỗi lời nhắc đều có một liên kết hủy đăng ký.

Quên mật khẩu cho email đó?

Nhấp vào Đăng nhập bên dưới nút, sau đó Quên mật khẩu?. Ody gửi email liên kết đặt lại đến địa chỉ được mời (trang sẽ thông báo cho bạn rằng nó đang trên đường đến), bạn đặt mật khẩu mới từ email đó, sau đó quay lại liên kết lời mời và đăng nhập.

Nếu chủ sở hữu chưa hoàn tất thiết lập

Lời mời thường được gửi đi khi chủ sở hữu không gian làm việc vẫn đang hoàn tất thanh toán. Nếu bạn chấp nhận trước khi không gian làm việc được kích hoạt, bạn sẽ thấy một thẻ "Bạn đã tham gia 🎉" giải thích rằng chủ sở hữu "đang hoàn tất thiết lập không gian làm việc" — bạn sẽ tự động có quyền truy cập ngay khi nó được kích hoạt. Màn hình tự động kiểm tra mỗi 20 giây; cũng có một nút Kiểm tra lại. Bạn không cần làm gì cả.

Điều tương tự cũng áp dụng nếu chủ sở hữu vẫn cần hoàn tất xác minh danh tính — bạn sẽ thấy một ghi chú rằng chủ sở hữu cần hoàn thành nó, và bạn sẽ được phép vào ngay khi nó hoàn tất.

Khắc phục sự cố

  • Trường email bị khóa và đó không phải là địa chỉ tôi muốn sử dụng — lời mời chỉ có thể được chấp nhận bởi địa chỉ mà nó đã được gửi đến. Yêu cầu chủ sở hữu hoặc quản trị viên không gian làm việc gửi một lời mời mới đến email bạn muốn.
  • "Email đó đã có tài khoản Ody" — bạn đã cố gắng tạo tài khoản cho một địa chỉ đã có tài khoản. Trang sẽ chuyển sang đăng nhập cho bạn; nhập mật khẩu của bạn (hoặc sử dụng Quên mật khẩu?).
  • "Tài khoản sai" — bạn đã đăng nhập bằng một email khác với email mà lời mời đã được gửi đến. Nhấp vào Đăng xuất & sử dụng tài khoản khác; bạn sẽ quay lại trang lời mời với email được mời đã được điền sẵn, sẵn sàng đăng nhập bằng Google, Apple hoặc mật khẩu của bạn.
  • "Lời mời này không còn hợp lệ" — nó đã hết hạn (lời mời có hiệu lực 7 ngày), đã bị thu hồi hoặc đã được chấp nhận. Yêu cầu quản trị viên không gian làm việc gửi một lời mời mới; các email nhắc nhở đề cập đến ngày hết hạn chính xác và bao gồm email của người mời để bạn có thể hỏi trực tiếp họ.
  • "Xin lỗi, bạn đã bị chặn" trước khi trang lời mời tải — bạn đang mở liên kết từ một khu vực mà Ody không phục vụ theo mặc định. Chủ sở hữu không gian làm việc có thể yêu cầu hỗ trợ để bật quyền truy cập quốc tế cho không gian làm việc, sau đó gửi cho bạn một liên kết mới. Xem Mời đồng đội làm việc bên ngoài Hoa Kỳ và Canada.

Bài viết liên quan

Các câu hỏi thường gặp

Tôi không sử dụng Google hoặc Apple. Tôi vẫn có thể tham gia chứ?

Có. Bên dưới các nút Google và Apple, trang lời mời có một biểu mẫu email và mật khẩu. Email của bạn đã được điền sẵn từ lời mời — hãy chọn mật khẩu và nhấp vào **Tạo tài khoản & tiếp tục**.

Tại sao tôi không thể thay đổi email trên trang lời mời?

Lời mời được gửi đến một địa chỉ cụ thể và chỉ địa chỉ đó mới có thể chấp nhận, vì vậy trường này bị khóa. Nếu bạn muốn tham gia bằng một email khác, hãy yêu cầu quản trị viên không gian làm việc gửi lời mời mới đến địa chỉ đó.

Nó báo tôi đã đăng nhập bằng tài khoản sai. Tôi phải làm gì?

Lời mời được liên kết với email mà nó được gửi đến. Nhấp vào **Đăng xuất & sử dụng tài khoản khác** — bạn sẽ quay lại trang lời mời với email đó đã được điền sẵn và bạn có thể đăng nhập bằng bất kỳ phương thức nào mà địa chỉ đó sử dụng.

Tôi liên tục nhận được email nói rằng ai đó đang chờ tôi tham gia. Chúng là gì vậy?

Đó là những lời nhắc về lời mời vào không gian làm việc mà bạn chưa chấp nhận — Ody gửi tối đa ba lời nhắc trong tuần lời mời còn hiệu lực. Chấp nhận lời mời (hoặc để nó hết hạn sau 7 ngày) và chúng sẽ dừng lại. Ngoài ra còn có một liên kết hủy đăng ký trong mỗi email nếu bạn không muốn tham gia.

Tôi đã chấp nhận nhưng thấy "đang hoàn tất thiết lập không gian làm việc" — có gì sai không?

Không — chủ sở hữu không gian làm việc chỉ chưa hoàn tất thanh toán. Màn hình sẽ tự động kiểm tra và đưa bạn vào ứng dụng ngay khi không gian làm việc được kích hoạt.

Xem thêm trong Không gian làm việc & Thành viên